แนะนำ 5 แอพตั้งสายกีต้าร์ทั้งฟรีและดี

แอพตั้งสายกีต้าร์

บทความนี้จะมาแนะนำ 5 แอพตั้งสายกีต้าร์ทั้งฟรีและดีแถมใช้ได้ทั้ง Android หรือ iOS ด้วยนะ และไม่ได้แค่ตั้งสายกีต้าร์อย่างเดียว ยังสามารถตั้งเครื่องดนตรีต่างๆได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เบส อูคูเลเล่ ไวโอลีน หรือเครื่องเล่นต่างๆที่เป็นสายก็สามารถตั้งสายได้หมด

1.GuitarTuna

มาเริ่มกันที่แอพตั้งสายกีต้าร์แอพแรกที่แนะนำก็คือ GuitarTuna ผมเชื่อว่าหลายๆคนเคยโหลดใช้กันมาบ้าง เพราะแอพนี้ถือเป็นแอพอันดับต้นๆของการตั้งสายกีต้าร์เลย ส่วนการใช้งานในการตั้งสายกีต้าร์ก็ง่ายมาก มือใหม่ก็สามารถทำได้ แถมแอพ GuitarTuna ยังมีแบบฝึกหัด ตารางคอร์ดกีต้าร์ เกมส์ให้เล่นด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นแอพตั้งสายกีต้าร์ที่เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆเลย

ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ  GuitarTuna iOS
ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ GuitarTuna Android

2.Pro Guitar Tuner

แอพตั้งสายอีกตัวที่แนะนำก็คือแอพ Pro Guitar Tuner เป็นแอพตั้งสายกีต้าร์แบบโครมาติกที่ใช้งานง่ายและยังสามารถบันทึกทางลัดรูปแบบการตั้งสายกีต้าร์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งสายปกติ(Standard Tuning) , Open G , Drop D หรือแบบอื่นๆ

ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ Pro Guitar Tuner iOS
ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ Pro Guitar Tuner Android

3.Fender Guitar Tuner

Fender Guitar Tuner เป็นแอพตั้งสายกีต้าร์ที่มีความแม่นยำและฟรีจากชื่อที่นักกีต้าร์หลายคนต้องรู้จักก็คือ Fender แอพนี้เหมาะสำหรับมือใหม่เป็นถึงมือโปร มีโหมดตั้งสายกีต้าร์ในแบบต่างๆ เช่น โหมดปรับแต่งอัตโนมัติ โหมดปรับแต่งเอง โหมดโครมาติก โหมดตั้งค่าล่วงหน้า(มีการปรับจูน 26 แบบ)

และแอพ Fender Guitar Tuner ยังมี Tune Plus ที่มีแบบฝึกหัด ตารางคอร์ด ตารางสเกล จังหวะกลองและเมโทรนอม แต่ต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์เข้าถึงนะ

ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ Fender Guitar Tuner iOS
ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ Fender Guitar Tuner Android

4.กีต้าร์ จูนเนอร์ตั้งสายกีต้าร์

กีต้าร์ จูนเนอร์ตั้งสายกีต้าร์ เป็นแอพตั้งสายกีต้าร์ที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้กับเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด เช่น กีต้าร์ เบส อูคูเลเล่ ไวโอลีน และมีโหมดเล่นเกมต่างๆ แต่บาง Function อาจต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อใช้งาน

ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ กีต้าร์ จูนเนอร์ตั้งสายกีต้าร์ iOS
ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ กีต้าร์ จูนเนอร์ตั้งสายกีต้าร์ Android

5.Guitar Tuner Pro , Bass Ukulele

Guitar Tuner Pro , Bass Ukulele แอพตั้งสายกีต้าร์ เบส อูคูเลเล่ และสามารถตั้งสายเครื่องดนตรีอื่นๆได้อีกมากมาย มีตารางคอร์ดมากมายหลายพันคอร์ด สามารถค้นหาคอร์ดได้อย่างง่ายดายด้วยฟังก์ชั่นการค้นหา มีเกมดนตรีให้เล่นและเครื่องเมโทรนอมที่ใช้งานง่าย

ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ Guitar Tuner Pro iOS
ลิงก์ดาวน์โหลด แอพ Guitar Tuner Pro Android

และนี่คือ 5 แอพตั้งสายกีต้าร์ที่อยากให้ลองโหลดมาใช้ หลักๆในการตั้งสายกีต้าร์แบบพื้นฐานของแต่ละแอพจะใช้งานได้ฟรีอยู่แล้ว แต่จะมีบางฟังก์ชั่นที่ต้องเสียเงินเพิ่ม ยังไงก็ลองเปรียบเทียบแต่ละแอพดูนะครับ